Cửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt Thống

Vắc-xin chống sốt rét giảm hiệu lưc

Một loại vắc-xin chống sốt rét từng rất được kỳ vọng đã không đạt kết quả như mong đợi trong đợt thử nghiệm gần đây trên nhóm trẻ khi mà hiệu quả bảo vệ của nó chỉ đạt khoảng 43,6% trong năm đầu tiên xuống còn 0% vào năm thứ 4 sau khi tiêm chủng. 447 đứa trẻ tham gia vào thử nghiệm đánh giá độ an toàn và hiệu quả của vắc-xin sốt rét.
 
Trong nhiều thập kỷ qua, các nhà khoa học đã làm việc không mệt mỏi nhằm phát triển vắc-xin sốt rét, căn bệnh do 5 loài ký sinh trùng khác nhau gây ra. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể tìm ra một loại thuốc thực sự hiệu quả trong việc phòng chống ký sinh trùng. Trên toàn thế giới, hiện có hàng chục ứng cử viên trong danh sách vắc-xin sốt rét đang nghiên cứu.
vắc xin sốt rét

Dù trùng sốt rét là thủ phạm gây bệnh nhưng căn bệnh này lại lây truyền qua vết muỗi đốt, giết chết hơn 650.000 người mỗi năm, chủ yếu là trẻ em và phụ nữ mang thai ở châu Phi. Vì không có thuốc chủng ngừa, các nhà chức trách chỉ có thể tập trung vào hoạt động như phân phát màn chống muỗi, lưới chống muỗi, phun thuốc diệt muỗi hay cung cấp những loại thuốc tốt đến người dân.Theo số liệu mới nhất, ước tính có 1,44 tỷ người trên toàn thế giới đang sống trong các khu vực có mức độ lây truyền sốt rét cao. Hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra đối với trẻ em đang sinh sống tại châu Phi, nơi mỗi phút lại có một trẻ em chết vì bệnh sốt ré

 
Trong nghiên cứu mới trên 6.500 trẻ châu Phi, nhóm chuyên gia nhận thấy ở những em bé được tiêm 3 liều vắc-xin, nguy cơ mắc sốt rét thấp hơn khoảng 30% so với nhóm không được chủng ngừa. Ngoài ra, vắc-xin còn làm giảm số ca sốt rét nặng khoảng 26%, kéo dài 14 tháng sau khi tiêm.
 
Các phát hiện này sẽ giúp cung cấp thông tin tới người dân. Chúng cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc lên kế hoạch cho các thử nghiệm lâm sàng trong tương lai và các loại vắc-xin khác cũng như làm nổi bật tầm quan trọng của các nghiên cứu theo dõi lâu dài nhằm đánh giá hiệu quả của vắc-xin.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Cửa lưới chống muỗi Việt Thống đã có kinh nghiệm thi công hàng trăm dự án lớn nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.
  • Cửa lưới chống muỗi

  • Chống Muỗi
  • Lưới chống muỗi
  • Cửa lưới
Hân hạnh được phục vụ quý khách. Lắp đặt Cửa lưới chống muỗi, Cửa lưới chống côn trùng gọi ngay cho chúng tôi.
Mr. Thống: 0909-131-533
Điện thoại: (08) 3884 2698 - (08) 2236 7572

Cách chống muỗi trong nhà tốt nhất 2017

Cách chống muỗi trong nhà  tốt nhất 2017 Năm 2016 đã qua là một năm đầy biến động với những dịch bệnh...

Virut Zika và cuộc chiến của bà bầu

Virut Zika và cuộc chiến của bà bầu Hiện đã có một trường hợp bị dị tật đầu nhỏ tại tỉnh Đắk Lắk...

Hàng rào dây kẽm gai, kẽm lam | Hàng rào lưới B40, Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào dây kẽm gai, kẽm lam | Hàng rào lưới B40, Hàng rào lưới thép hàn Chúng tôi chuyên thi công hàng rào dây kẽm gai, hàng rào lướ...

Thương hiệu cửa lưới chống muỗi uy tín

Thương hiệu cửa lưới chống muỗi uy tín Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt trong ngành cửa lưới ch...