Cửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt Thống

Chủ động phòng chống sốt rét vào mùa mưa

Mùa mưa là nỗi lo lớn của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là chống muỗi nguy cơ bùng phát của bệnh sốt rét. Qua ghi nhận, khi bước vào mùa mưa năm nay, lượng bệnh nhân mắc các bệnh theo mùa như bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa… đến điều trị và nhập viện tại bệnh viện có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt bệnh nhân là trẻ em chiếm số đông. Chỉ tính riêng trong tháng 6 và 7, bệnh viện đã tiếp nhận gần 1.000 lượt bệnh nhân, trong đó, số ca sốt siêu vi, sốt suất huyết, cảm cúm, thương hàn, tay chân miệng… tăng đột biến. Ngoài công tác điều trị bệnh viện còn kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người nhà bệnh nhân cách chủ động phòng một số bệnh thường gặp trong mùa mưa và phòng bệnh mùa đông cho trẻ.
 

Một số biện pháp phòng bệnh
Hiện nay, khi chưa có vắc-xin phòng ngừa sốt rét, thì việc phòng chống muỗi truyền bệnh vẫn được xem là biện pháp phòng bệnh hữu hiệu nhất. Có nhiều phương pháp khác nhau để phòng chống muỗi truyền bệnh sốt rét. Người ta có thể diệt muỗi bằng hóa chất hoặc ngăn sự tiếp xúc giữa người và muỗi truyền bệnh. Vì đa số muỗi sốt rét vào nhà đốt rồi nghỉ lại trong nhà nên các chương trình phòng chống sốt rét ở một số nước nhiệt đới coi trọng việc phun hóa chất có tác dụng diệt côn trùng kéo dài vào tường vách. Hiện nay  các vùng có nguy cơ cao mắc bệnh sốt rét thì biện pháp dùng màn tẩm hóa chất trong cộng đồng để phòng chống muỗi được sử dụng nhiều .
 
Và có một phương pháp mang lại kết quả lâu dài đó là san lấp các ao tù, vũng nước để loại trừ các ổ loăng quăng (ấu trùng của muỗi). Ngoài ra người ta cũng có thể loại trừ các ổ loăng quăng bằng cách thường xuyên vớt rong, cỏ hai bên bờ ao, khơi thông dòng chảy hoặc thả cá vào bể, chum, vại chứa nước để cá ăn loăng quăng. Ngủ màn thường xuyên, màn phải được tẩm hóa chất và phun hóa chất diệt muỗi, dùng lưới chống muỗi.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Cửa lưới chống muỗi Việt Thống đã có kinh nghiệm thi công hàng trăm dự án lớn nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.
  • Cửa lưới chống muỗi

  • Chống Muỗi
  • Lưới chống muỗi
  • Cửa lưới
Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hỗ trợ cửa lưới chống muỗi và côn trùng Việt Thống xin vui lòng gọi:
Miss. Huyền: 0909-131-533
Điện thoại: (08) 3884 2698 - (08) 2236 7572

Đã có 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Đã có 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Theo trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết đã ghi nhận 1 t...

Cách chống muỗi trong nhà tốt nhất 2017

Cách chống muỗi trong nhà  tốt nhất 2017 Năm 2016 đã qua là một năm đầy biến động với những dịch bệnh...

Virut Zika và cuộc chiến của bà bầu

Virut Zika và cuộc chiến của bà bầu Hiện đã có một trường hợp bị dị tật đầu nhỏ tại tỉnh Đắk Lắk...

Hàng rào dây kẽm gai, kẽm lam | Hàng rào lưới B40, Hàng rào lưới thép hàn

Hàng rào dây kẽm gai, kẽm lam | Hàng rào lưới B40, Hàng rào lưới thép hàn Chúng tôi chuyên thi công hàng rào dây kẽm gai, hàng rào lướ...