Cửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt Thống

Bảo vệ trẻ khỏi bị côn trùng cắn và các bước xử lý khi bị cắn

Bảo vệ trẻ khỏi bị côn trùng cắn và các cách sơ cứu khi bị cắn Hằng năm cứ đến dịp nghỉ hè thì các bậc làm cha mẹ thường tổ chức những cuộc đi chơi, du lịch cho gia đình hay thực hiện những lời hứa đối với con mình sau những mùa thi mệt mỏi là cuộc đi chơi xa. Để việc đi chơi trọn vẹn niềm vui thì hôm nay lưới chống muỗi Việt Thống sẽ mách cho các bạn một vài cách phòng chống cũng như cách thức xử lý vết thương khi bị côn trùng cắn, đốt.
Bảo vệ trẻ khỏi bị côn trùng cắn 
Để giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn vết thương do côn trùng cắn khi trẻ tham gia vào các hoạt động ngoài trời tốt cho sức khỏe, để rèn luyện sức khỏe cũng như sự phát triển trí não cho trẻ, song nếu không cẩn trọng thì trẻ có thể trở thành những nạn nhân xấu số của các loài côn trùng như ruồi muỗi, rết, ong, kiến...
 
Theo lời khuyên các chuyên gia hiệp hội nắn xương của mỹ thì: chỉ nên cho trẻ đi chơi hoặc ra ngoài khi trời đã sáng tỏ, nhà ở nên dùng đến lưới chống muỗi để ngăn chặn côn trùng và ở trong nhà lúc trời chạng vạng, bình minh vì đây là thời điểm hoạt động mạnh "hăng say" nhất của loài muỗi, nên mang những bộ quần áo dài tay giúp bảo vệ làn da cho trẻ, bôi thuốc chống muỗi lên da, quần áo, giày dép, lều vải và hộp thuốc cứu thương nếu đi cắm trại ở những nơi xa. Đặc biệt là nên tránh xa những khu vực tổ ong, nơi ẩm ướt, ẩn thấp mục nát vì đây là nơi sinh sống của nhiều loại côn trùng nguy hiểm như rắn, rết, bọ cạp.
 
Ngoài ra nếu vô tình trẻ bị rết, ong hay những loại côn trùng khác cắn thì phải xử lý càng sớm càng tốt. Nếu để quá 6 giờ sau khi bị cắn, nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao, đặc biệt với trẻ nhỏ hệ miễn dịch còn non kém. Bạn có thể tham khảo một vài bước xử lý sau khi gặp phải trường hợp bị côn trùng cắn.
 
Các bước xử lý khi bị côn trùng cắn:
Lấy côn trùng ra: Các côn trùng hút máu nhỏ có hàm răng rất cứng, bám chắc vào da thịt. Khi nắm chúng kéo ra, thường ta chỉ tách được thân hình còn hàm răng của chúng vẫn còn bấu chặt vào da thịt. Hàm răng này dĩ nhiên không còn hút máu được nữa nhưng có thể gây nhiễm trùng hoặc những biến chứng có hại khác. Vì thế, ta nên kéo côn trùng nhẹ nhàng, dần dần ra khỏi vết cắn để chúng không bị kẹt răng lại.

- Dùng lửa hoặc các vật nóng như điếu thuốc cháy dở hơ vào chúng. Sức nóng sẽ buộc chúng bỏ cuộc, nhả miệng ra và rơi xuống.

- Bạn cũng có thể dùng cồn, xăng, dầu nóng... nhỏ một giọt vào côn trùng, chúng sẽ tự động nhả ra. Phương pháp này có tác dụng chậm hơn lửa, và thường cần khoảng 5 phút. Có thể dùng vôi hay xà phòng bôi vào vị trí bị đỉa cắn.

- Tìm cách khắc phục vết cắn, ví dụ rút ngòi ong đốt bằng cánh dùng nhíp nhổ, móng tay. Không để nguyên ngòi trong da vì nó sẽ làm cho chất độc tiết ra nhiều.

Sát trùng vết đốt, vết thương khi bị cắn: dùng nước sạch để rửa sạch nhiều lần, loại bớt vi khuẩn và các mô chết. Để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn, ta nên rửa thật kỹ vết thương bằng xà phòng, sau đó bôi cồn hoặc các thuốc sát trùng khác. Phải xử lý vết thương càng sớm càng tốt, trong vòng 6 giờ sau khi bị côn trùng cắn, để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn. Lưu ý không bao giờ được khâu kín các vết cắn, vết đốt của côn trùng mà chỉ làm sạch, băng bó, cố định.

- Có thể dùng nước đá đắp lên vết đốt của côn trùng chừng 5 phút hoặc dùng muối ăn hòa với ít nước thành dạng đặc sệt rồi thoa lên vết chích.

- Nếu chỉ có vết hồng ban: Người bệnh chỉ cần điều trị tại nhà. Dùng nước muối loãng 9% chấm mỗi ngày ba đến bốn lần. Tránh rửa nước nhiều hoặc kỳ cọ làm bong da dễ gây bội nhiễm vi khuẩn.

- Nếu đau rát nhiều: Có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu khám bệnh và điều trị. Bệnh có thể khỏi sau một tuần.

- Nếu tổn thương nhiễm trùng, hóa mủ: Bệnh nhân có thể tạm thoa với các dung dịch thuốc màu như eosine, milian… Sau đó nên đi khám bệnh ở các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn điều trị cụ thể, tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Không nên sử dụng các phương pháp chữa dân gian như nhai gạo nếp, đậu xanh đắp lên vết thương vì có thể gây nhiễm trùng nặng thêm.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Cửa lưới chống muỗi Việt Thống đã có kinh nghiệm thi công hàng trăm dự án lớn nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.
Cửa lưới chống muỗi và côn trùng là loại cửa được dùng để lắp và các hệ thống cửa hiện tại ở lối cửa chính ra vào, cửa sổ, cửa phòng, cửa ban công, cửa thông gió để ngăn không cho côn trùng xâm nhập vào bên trong nhà ở, lây nhiễm những căn bệnh nguy hại cho con người.
  • Cửa lưới
  • Chống MuỗI
  • Lưới chống muỗi
  • Cửa lưới chống muỗi
  • Cửa lưới chống côn trùng
Nếu bạn muốn tham khảo chi phí lắp đặt chi tiết của các dòng cửa lưới, xin vui lòng xem:
Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hỗ trợ cửa lưới chống muỗi và côn trùng Việt Thống xin vui lòng gọi:
Miss. Huyền: 0909-131-533
Điện thoại: (028) 3884 2698 - (028) 2236 7572

Tư vấn cách chọn cửa lưới chống côn trùng inox cho căn hộ

Tư vấn cách chọn cửa lưới chống côn trùng inox cho căn hộ Lắp đặt cửa lưới được xem là giải pháp ngăn chặn côn trùng m...

Làm gì để bệnh sốt xuất huyết không ghé thăm nhà bạn

Làm gì để bệnh sốt xuất huyết không ghé thăm nhà bạn Một tháng trở lại đây, mọi người đều thấy tất cả báo đài, ph...

Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết Sốt xuất huyết là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người. Hàng...

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống muỗi Cửa lưới chống muỗi hay bất cứ vật dụng đều sẽ bị bám bụi qu...