Cửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt ThốngCửa Lưới Việt Thống

Nguyên nhân gì muỗi đốt lại sưng và ngứa?

Không gian sống chật chội và các điều kiện làm việc, không đủ vệ sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi ẩn nấp, phát triển. Muỗi là một trong những loài côn trùng đáng ghét gây ra những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người, đặc biệt vào mùa mưa là điều kiện cực tốt cho muỗi sinh sôi nảy nỡ.
 
Loài muỗi thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi bạn chỉ muốn ngủ một giấc thật đã nhưng lại bị làm phiền bởi tiếng vo ve vỗ cánh của loài muỗi thật sự làm bạn cảm thấy khó chịu. Đặc biệt khi bị muỗi đốt, bạn sẽ cảm thấy khó chịu suốt đêm vì ngứa.
Tại sao muỗi đốt lại sưng và ngứa ?
Nguyên nhân gì muỗi đốt lại sưng và ngứa?
Bạn bị muỗi đốt thấy ngứa và sưng chỗ đốt lý do là khi đốt muỗi đã tiêm nước bọt của muỗi để gây tê tại chỗ đốt. Chính vì thế, đây là lý do khiến nhiều người không nhận ra bản thân mình đang bị muỗi đốt trong một vài giây. Nước bọt của muỗi hoạt động giống như một chất chống đông máu, ngăn ngừa máu đông vì thế muỗi có thể tự do hút máu trong cơ thể bạn cho đến khi chúng hút no nê.
 
Khi bị muỗi đốt, cơ thể của con người sẽ gửi một kháng thể IgG và IgE để đối phó với cuộc tấn công của các chhú muỗi. Vì thế, quá trình này dẫn tới một phản ứng với khả năng của hệ miễn dịch sẽ biểu hiện trên làn da của bạn là những vết sưng và ngứa. Đặc biệt ở trẻ em, khi bị muỗi đốt chúng thường sưng và ngứa khủng khiếp hơn ở người lớn vì người lớn sau nhiều lần bị muỗi cắn đã “thích ứng” hơn nên hệ miễn dịch phản ứng ít nghiêm trọng hơn.

Muỗi đốt vào ban đêm thì ngứa hơn rất nhiều vào buổi sáng. Tại sao vậy?
Khi bị muỗi cắn vào ban đêm, bạn sẽ thường thấy ngứa ngáy hơn vào ban ngày, bởi vì ban đêm các hooc-môn steroid, cortisol trong cơ thể của chúng ta ít hơn ban ngày và điều này làm giảm hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vì thế khi bị muỗi đốt vào ban đêm, bạn cũng bị  ngứa và sưng nhiều hơn.

Tại sao muỗi lại đốt thích đốt  những người béo phì , người có nhóm máu O?
Theo các nhà khoa học nói thì những người bị muỗi tấn công nhiều nhất là : người béo phì , người có nhóm máu O và đặc biệt là đàn ông. Bởi vì cơ thể những người này có tỷ lệ lớn khí carbon dioxide trong mồ hôi và có chất Nonanal hơn người bình thường rất nhiều mà muỗi thì rất thích khí carbon dioxide.
 
Muỗi đốt có nên đi khám bác sĩ?
Khi bị muỗi cắn nếu một tuần trôi qua các triệu chứng bị muỗi đốt không thuyên giảm hoặc có phần trở nên tồi tệ, bạn nên đi tới gặp bác sĩ. Bởi vì một số người có phản ứng bất lợi khi bị muỗi đốt và có thể bị nhiễm bệnh. Không nênn gãi quá nhiều vào vùng bị cắn vì điều này có thể dẫn đến thâm tím và nhiễm trùng da bạn.
 
Phương pháp phòng chống muỗi, giảm ngứa và sưng khi muỗi đốt
Để giảm ngứa và sưng khi bị muỗi đốt, bạn có thể thử áp dụng nhiều biện pháp tự nhiên như thoa giấm, nước cốt chanh, dùng hành tây sát lên, kem đánh răng vào các nốt muỗi đốt. Cách phòng chống không cho muỗi đốt tốt nhất được các chuyên gia y tế khuyên là ngủ nên dùng màn lưới chống muỗi, nhà cửa nên trang bị các loại cửa lưới chống muỗi để chống sự xâm phạm của muỗi.
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:
Cửa lưới chống muỗi Việt Thống đã có kinh nghiệm thi công hàng trăm dự án lớn nhỏ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.
Cửa lưới chống muỗi và côn trùng là loại cửa được dùng để lắp và các hệ thống cửa hiện tại ở lối cửa chính ra vào, cửa sổ, cửa phòng, cửa ban công, cửa thông gió để ngăn không cho côn trùng xâm nhập vào bên trong nhà ở, lây nhiễm những căn bệnh nguy hại cho con người.
  • Cửa lưới
  • Chống MuỗI
  • Lưới chống muỗi
  • Cửa lưới chống muỗi
  • Cửa lưới chống côn trùng
Nếu bạn muốn tham khảo chi phí lắp đặt chi tiết của các dòng cửa lưới, xin vui lòng xem:
Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn hỗ trợ cửa lưới chống muỗi và côn trùng Việt Thống xin vui lòng gọi:
Miss. Huyền: 0909-131-533
Điện thoại: (028) 3884 2698 - (028) 2236 7572

Tư vấn cách chọn cửa lưới chống côn trùng inox cho căn hộ

Tư vấn cách chọn cửa lưới chống côn trùng inox cho căn hộ Lắp đặt cửa lưới được xem là giải pháp ngăn chặn côn trùng m...

Làm gì để bệnh sốt xuất huyết không ghé thăm nhà bạn

Làm gì để bệnh sốt xuất huyết không ghé thăm nhà bạn Một tháng trở lại đây, mọi người đều thấy tất cả báo đài, ph...

Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết

Những điều cần biết về bệnh sốt xuất huyết Sốt xuất huyết là căn bệnh phổ biến thường gặp ở người. Hàng...

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống muỗi

Hướng dẫn vệ sinh cửa lưới chống muỗi Cửa lưới chống muỗi hay bất cứ vật dụng đều sẽ bị bám bụi qu...